Ngày 29/4, Sở Y tế tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có đồng chí Mai Văn Mười, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đặng Ngọc Châu - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh;  lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế cùng 59 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 230 đoàn viên sinh hoạt tại 07 chi đoàn trực thuộc và 01 Liên Chi đoàn trực thuộc.

CHAU

Đồng chí Đặng Ngọc Châu - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại Hội

  Tại đại hội, đại diện BCH Đoàn Sở Y tế đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn Sở Y tế giai đoạn (2017 - 2022) và triển khai phương hướng hoạt động giai đoạn (2022 - 2027). Nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Sở Y tế và Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh, tuổi trẻ Đoàn thanh niên Sở Y tế luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và gặt hái kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Công tác tuyên truyền, giáo dục được tăng cường, có chuyển biến tích cực; phát huy tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt là trong nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với vai trò trách nhiệm của người thầy thuốc, đoàn viên thanh niên Sở Y tế đã nỗ lực tham gia các hoạt động trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID -19 như: tham gia hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành có dịch bùng phát mạnh, phục vụ ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, tham gia các đội truy vết, lấy mẫu, khám sàng lọc, tiêm chủng phòng Covid-19, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt Thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định,… Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được Đoàn Thanh niên Sở Y tế triển khai hiệu quả qua các hoạt động tổ chức các đợt tình nguyện tại các huyện miền núi, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, hỗ trợ khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người nghèo,… Với những hoạt động thiết thực, Đoàn thanh niên Sở Y tế Quảng Nam đã nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn, đoàn Khối các quan và nhiều năm liền nhận cờ thi đua "Đơn vị dẫn đầu" khối thị đua Văn hóa – Xã hội thuộc Đoàn Khối.

Trong những năm tới, Đoàn Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy những thế mạnh trong những năm qua, từ đó thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra trong giai đoạn (2022-2027) như: Phấn đấu danh hiệu xuất sắc vững mạnh hằng năm; 100% đoàn viên thanh niên tham gia học tập các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Đoàn cấp trên; 95% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến hoặc chiến sĩ thi đua, trong đó có >10% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; hằng năm, mỗi chi đoàn giới thiệu cho Đảng ít nhất 02 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp và 01 đoàn viên được kết nạp Đảng;... 

CHAU 2

Đồng chí Mai Văn Mười, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội 

 CHAU3

Ra mắt Ban chấp hành mới

   Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn thanh niên Sở Y tế mới gồm 15 đồng chí, bầu 07 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

 

Sáng nay( 24/2),  Công an tỉnh Quảng Nam đến thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam) nhân kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022). Thượng tá Nguyễn Thành Long, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn.

tải xuống

Thượng tá Nguyễn Thành Long, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn thăm cán bộ CDC Quảng Nam và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

 Thay mặt đoàn, Thượng tá Nguyễn Thành Long gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động CDC Quảng Nam lời thăm hỏi sức khỏe, lời chúc tốt đẹp nhất nhân Kỷ niệm ngày truyền thống của ngành. Thượng tá ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh nói chung, phòng chống dịch COVID-19 nói riêng. Đồng thời, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn CDC Quảng Nam đã hợp tác, hỗ trợ ngành Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo CDC Quảng Nam cảm ơn sự quan tâm của lực lượng Công an tỉnh, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa hai lực lượng Y tế và Công an nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự tại các cơ sở y tế, đặc biệt là trong công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh COVID-19… 

 

Sáng 30/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2022 và Tổng kết Công tác kiểm soát bệnh tật năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có Lãnh đạo đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị. Ts.Bs Nguyễn Văn Văn – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

tải xuống

Ts. Bs Nguyễn Văn Văn - PGĐ Sở Y tế, Chủ tích Công đoàn ngành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Trung tâm thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC và người lao động năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; dự thảo các quy chế năm 2021 như Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Trung tâm, Quy chế quản lý sử dụng tài sản công, Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp giữa Chính quyền với Công đoàn,…;  kết quả thi đua năm 2021 và định hướng công tác thi đua, đăng ký thi đua năm 2022;…

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, CCVCNLĐ tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các quy chế của đơn vị. Đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2022.

100% đại biểu tham dự Hội nghị thống nhất với nội dung các báo cáo và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị CCVCNLĐ của Trung tâm năm 2022. Toàn đơn vị quyết tâm nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022, xây dựng, phát triển cơ quan ngày càng vững mạnh.

 

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), chiều ngày 22/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam tổ chức buổi gặp mặt các cựu quân nhân đã từng công tác trong quân ngũ. Dự buổi gặp mặt có TS.BS Trần Văn Kiệm - Giám đốc trung tâm cùng Ban giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức - hành chính và 08 đồng chí là cựu quân nhân đang công tác tại CDC.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí cựu quân nhân đã cùng nhau ôn lại những truyền thống cách mạng hào hùng, những thành tích vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đến nay, những phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” vẫn tiếp tục được phát huy và tỏa sáng. Đặc biệt trong cuộc chiến với “giặc vô hình” là dịch COVID-19, những người lính lại một lần nữa khẳng định những truyền thống tốt đẹp của mình. 

000eb0523e67f439ad76

Lãnh đạo, BCH Công đoàn Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gặp mặt cựu quân nhân đang công tác tại đơn vị

Tại đây, đại diện cho Ban Giám đốc, đội ngũ cán bộ công, nhân viên chức, người lao động của Trung tâm, Ts.Bs Trần Văn Kiệm – Giám đốc CDC Quảng Nam đã gửi quà, thay lời cảm ơn đến các đồng chí cựu quân nhân đã một thời cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, mong các đồng chí tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp, các phẩm chất mà quân đội đã rèn luyện, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cũng luôn luôn nhiệt huyết, hăng hái.

fad55492daa710f949b6

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tặng quà, động viên, thăm hỏi và cảm ơn các cựu quân nhân

Đây không chỉ là buổi giao lưu, gặp mặt ân cần của các cựu quân nhân cùng nhau ôn lại kỉ niệm cũ đầy gian truân nhưng đậm tình đồng chí mà còn là dịp khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, yêu chủ nghĩa xã hội. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám đốc đối với các đồng chí cán bộ công nhân viên chức là quân nhân xuất ngũ,…

BTV.TT-GDSK

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập các chuyên đề trong các buổi sinh hoạt chi bộ.

anh hoc bac


Học tập và làm theo Bác, mỗi cán bộ, đảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã không ngừng rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ. Trong một xã hội vận động và biến đổi nhanh chóng, đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, đã và đang đặt ra yêu cầu, đòi hỏi rất cao về năng lực, chuyên môn, phẩm chất, đạo đức, bản lĩnh chính trị đối với mỗi người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam. Do vậy, để đáp ứng được yêu cầu của công việc, không có cách nào khác, mỗi người cần có tinh thần cầu thị, không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện theo gương của Bác để được hoàn thiện hơn.

Duy trì thường xuyên việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngay từ đầu năm 2021, Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã có Kế hoạch học tập và đã tổ chức các buổi học trong chi bộ. Toàn văn KH và các chuyên đề học tập các tập đính kèm.

Long Cảnh

Sáng ngày 30/12, Công đoàn Ngành Y tế Quảng Nam tổ chức hội nghị Tổng kết Công đoàn năm 2020, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội XI công đoàn ngành Y tế Quảng Nam (nhiệm kỳ 2018 – 2023). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Thị Ngọc Ánh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; cùng các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn ngành Y tế, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở thực thuộc.

toan canh hn cd

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết Công đoàn năm 2020, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội XI công đoàn ngành Y tế Quảng Nam (nhiệm kỳ 2018 – 2023).

Công đoàn ngành Y tế hiện có 44 công đoàn cơ sở với 7.600 đoàn viên. Năm 2020, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, trọng tâm là đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Năm vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song công đoàn Ngành y tế đã nỗ lực vượt qua, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các đoàn viên, CNVCLĐ; Công tác xã hội từ thiện, nhân đạo luôn được quan tâm gắn với một số hoạt động thiết thực; tổ chức cuộc thi trực tuyến tuyên truyền “ Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở Y tế “Xanh – Sạch – Đẹp, giảm thiểu sử dụng chất thải nhựa trong ngành Y tế, kết quả cuộc thi với 4.572 lượt đoàn viên tham gia; Hướng dẫn CĐCS thực hiện chuyên đề Tuyên Giáo năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,…

Thời gian đến, Công đoàn ngành Y tế Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào thi đua; tiếp tục triển khai Chương trình “Chăm lo phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên công đoàn, giai đoạn 2019 – 2023"; tiếp tục tổ chức tập huấn công đoàn; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên; triển khai hiệu quả công tác nữ công, tăng cường tuyên truyền những gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “ giỏi việc nước, đảm việc nhà’’ trong nữ CNVCLĐ; tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động,…

Tại hội nghị, 29 cá nhân và 25 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn đã được nhận bằng khen, giấy khen của tổng LĐLĐ, liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Ngành Y tế.

KHEN THUONG

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng bằng khen, giấy khen của tổng LĐLĐ, liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Ngành Y tế cho các tập thể, cá nhân tích cực trong hoạt động Công đoàn.

Chiều cùng ngày, Công đoàn Ngành Y tế Quảng Nam tổ chức hội nghị tập huấn công đoàn năm 2020 cho cán bộ các công đoàn cơ sở nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về pháp luật lao động như: về công tác chính sách, phát luật năm 2019 (Bộ luật lao động, tiền lương, bảo hiểm…) công tác dân chủ cơ sở, hợp đồng lao động, giải quyết tranh chấp lao động, bảo vệ lao động nữ,… Bên cạnh đó, cũng được cập nhập các kiến thức về chuyên môn công tác tổ chức, một số quy định mới của Điều lệ và hướng dẫn thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam; một số về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; kinh nghiệm hoạt động thực tế, bổ ích về công tác tổ chức và hoạt động của công đoàn trong thời gian tới.

                                                                                                                                                                                                                                                      Minh Tâm - Viết Thạnh

 

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập các chuyên đề trong các buổi sinh hoạt chi bộ. 
Học tập và làm theo Bác, mỗi cán bộ, đảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã không ngừng rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ. Trong một xã hội vận động và biến đổi nhanh chóng, đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, đã và đang đặt ra yêu cầu, đòi hỏi rất cao về năng lực, chuyên môn, phẩm chất, đạo đức, bản lĩnh chính trị đối với mỗi người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam. Do vậy, để đáp ứng được yêu cầu của công việc, không có cách nào khác, mỗi người cần có tinh thần cầu thị, không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện theo gương của Bác để được hoàn thiện hơn.

Toàn văn các chuyên đề đã học tập theo các tập đính kèm.

Long Cảnh

Chiều nay 14/8/2020, Ban giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn đã đại diện đơn vị và tất cả các đoàn viên công đoàn tặng quà động viên cán bộ xét nghiệm khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng và bộ phận thống kê báo cáo khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

anh cong doan 2

ah cong doan

BSCKI Huỳnh Công Quang - Chủ tịch công đoàn đại diện tặng quà.  Ảnh T.T

Để kịp thời động viên cán bộ xét nghiệm tại trung tâm đang ngày đêm chạy đua với thời gian để thực hiện xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 và các cán bộ tổ thống kê báo cáo cũng phải làm việc thâu đêm để tổng hợp kịp thời số liệu phòng, chống dịch COVID-19. Ban giám đốc và Ban chấp hành công đoàn đã đến động viên, trao quà và sữa tươi để tạo nguồn động viên cho cán bộ xét nghiệm thống kê báo cáo tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ.

anh cong doan 3

TS.BS Trần Văn Kiệm - Giám đốc trung tâm đại diện tặng quà và phát biểu ghi nhận. Ảnh T.T

Tại đây, TS.BS. Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm đã phát biểu ghi nhận đóng góp của bộ phận xét nghiệm và tổ thống kê báo cáo đã làm việc cả ngày lẫn đêm từ thời gian dịch COVID-19 xuất hiện đến nay và mong muốn anh em tiếp tục nỗ lực để góp phần cùng toàn ngành, toàn dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Long Cảnh

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 23/7/2020, đại diện Chi bộ, Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã thay mặt cho cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tổ chức thăm hỏi các gia đình liệt sỹ có con đang công tác tại đơn vị và thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh hùng được đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 năm nay.

Hiện đơn vị đang có 5 cán bộ là con gia đình liệt sỹ, 10 cán bộ là con thương, bệnh binh và phụng dưỡng 02 mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong 02 mẹ đang được đơn vị vinh dự nhận phụng dưỡng có mẹ Nguyễn thị Cước, năm nay 93 tuổi, có chồng và 2 con là Liệt sỹ, hiện sức khỏe mẹ sa sút do tuổi cao sức yếu, gia đình đang chăm sóc tại nhà riêng của mẹ tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, vì vậy ngoài phụng dưỡng đơn vị còn quan tâm thăm hỏi thường xuyên để động viện gia đình, chia sẽ những khó khăn mất mát mà mẹ và gia đình đã gánh chịu trong chiến tranh.

27 7 3           

(Ảnh Ban chấp hành công đoàn đang thăm và phụng dưỡng MVNAH Nguyễn Thị Cước)                                                                  

  27 7 2

(Ảnh Ban chấp hành công đoàn đang thăm và phụng dưỡng MVNAH tại thị trấn Núi Thành)

Tổ chức thăm hỏi nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ là nghĩa vụ mà mỗi người hôm nay tỏ lòng nhớ ơn những người đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đây là một trong những hoạt động tri ân mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đang thực hiện thường xuyên hằng năm.

Long cảnh