Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập các chuyên đề trong các buổi sinh hoạt chi bộ.

anh hoc bac


Học tập và làm theo Bác, mỗi cán bộ, đảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã không ngừng rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ. Trong một xã hội vận động và biến đổi nhanh chóng, đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, đã và đang đặt ra yêu cầu, đòi hỏi rất cao về năng lực, chuyên môn, phẩm chất, đạo đức, bản lĩnh chính trị đối với mỗi người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam. Do vậy, để đáp ứng được yêu cầu của công việc, không có cách nào khác, mỗi người cần có tinh thần cầu thị, không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện theo gương của Bác để được hoàn thiện hơn.

Duy trì thường xuyên việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngay từ đầu năm 2021, Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã có Kế hoạch học tập và đã tổ chức các buổi học trong chi bộ. Toàn văn KH và các chuyên đề học tập các tập đính kèm.

Long Cảnh

Sáng ngày 30/12, Công đoàn Ngành Y tế Quảng Nam tổ chức hội nghị Tổng kết Công đoàn năm 2020, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội XI công đoàn ngành Y tế Quảng Nam (nhiệm kỳ 2018 – 2023). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Thị Ngọc Ánh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; cùng các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn ngành Y tế, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở thực thuộc.

toan canh hn cd

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết Công đoàn năm 2020, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội XI công đoàn ngành Y tế Quảng Nam (nhiệm kỳ 2018 – 2023).

Công đoàn ngành Y tế hiện có 44 công đoàn cơ sở với 7.600 đoàn viên. Năm 2020, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, trọng tâm là đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Năm vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song công đoàn Ngành y tế đã nỗ lực vượt qua, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các đoàn viên, CNVCLĐ; Công tác xã hội từ thiện, nhân đạo luôn được quan tâm gắn với một số hoạt động thiết thực; tổ chức cuộc thi trực tuyến tuyên truyền “ Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở Y tế “Xanh – Sạch – Đẹp, giảm thiểu sử dụng chất thải nhựa trong ngành Y tế, kết quả cuộc thi với 4.572 lượt đoàn viên tham gia; Hướng dẫn CĐCS thực hiện chuyên đề Tuyên Giáo năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,…

Thời gian đến, Công đoàn ngành Y tế Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào thi đua; tiếp tục triển khai Chương trình “Chăm lo phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên công đoàn, giai đoạn 2019 – 2023"; tiếp tục tổ chức tập huấn công đoàn; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên; triển khai hiệu quả công tác nữ công, tăng cường tuyên truyền những gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “ giỏi việc nước, đảm việc nhà’’ trong nữ CNVCLĐ; tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động,…

Tại hội nghị, 29 cá nhân và 25 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn đã được nhận bằng khen, giấy khen của tổng LĐLĐ, liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Ngành Y tế.

KHEN THUONG

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng bằng khen, giấy khen của tổng LĐLĐ, liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Ngành Y tế cho các tập thể, cá nhân tích cực trong hoạt động Công đoàn.

Chiều cùng ngày, Công đoàn Ngành Y tế Quảng Nam tổ chức hội nghị tập huấn công đoàn năm 2020 cho cán bộ các công đoàn cơ sở nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về pháp luật lao động như: về công tác chính sách, phát luật năm 2019 (Bộ luật lao động, tiền lương, bảo hiểm…) công tác dân chủ cơ sở, hợp đồng lao động, giải quyết tranh chấp lao động, bảo vệ lao động nữ,… Bên cạnh đó, cũng được cập nhập các kiến thức về chuyên môn công tác tổ chức, một số quy định mới của Điều lệ và hướng dẫn thi hành điều lệ Công đoàn Việt Nam; một số về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; kinh nghiệm hoạt động thực tế, bổ ích về công tác tổ chức và hoạt động của công đoàn trong thời gian tới.

                                                                                                                                                                                                                                                      Minh Tâm - Viết Thạnh

 

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập các chuyên đề trong các buổi sinh hoạt chi bộ. 
Học tập và làm theo Bác, mỗi cán bộ, đảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã không ngừng rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ. Trong một xã hội vận động và biến đổi nhanh chóng, đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, đã và đang đặt ra yêu cầu, đòi hỏi rất cao về năng lực, chuyên môn, phẩm chất, đạo đức, bản lĩnh chính trị đối với mỗi người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam. Do vậy, để đáp ứng được yêu cầu của công việc, không có cách nào khác, mỗi người cần có tinh thần cầu thị, không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện theo gương của Bác để được hoàn thiện hơn.

Toàn văn các chuyên đề đã học tập theo các tập đính kèm.

Long Cảnh

Chiều nay 14/8/2020, Ban giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn đã đại diện đơn vị và tất cả các đoàn viên công đoàn tặng quà động viên cán bộ xét nghiệm khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng và bộ phận thống kê báo cáo khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

anh cong doan 2

ah cong doan

BSCKI Huỳnh Công Quang - Chủ tịch công đoàn đại diện tặng quà.  Ảnh T.T

Để kịp thời động viên cán bộ xét nghiệm tại trung tâm đang ngày đêm chạy đua với thời gian để thực hiện xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 và các cán bộ tổ thống kê báo cáo cũng phải làm việc thâu đêm để tổng hợp kịp thời số liệu phòng, chống dịch COVID-19. Ban giám đốc và Ban chấp hành công đoàn đã đến động viên, trao quà và sữa tươi để tạo nguồn động viên cho cán bộ xét nghiệm thống kê báo cáo tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ.

anh cong doan 3

TS.BS Trần Văn Kiệm - Giám đốc trung tâm đại diện tặng quà và phát biểu ghi nhận. Ảnh T.T

Tại đây, TS.BS. Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm đã phát biểu ghi nhận đóng góp của bộ phận xét nghiệm và tổ thống kê báo cáo đã làm việc cả ngày lẫn đêm từ thời gian dịch COVID-19 xuất hiện đến nay và mong muốn anh em tiếp tục nỗ lực để góp phần cùng toàn ngành, toàn dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Long Cảnh

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 23/7/2020, đại diện Chi bộ, Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã thay mặt cho cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tổ chức thăm hỏi các gia đình liệt sỹ có con đang công tác tại đơn vị và thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh hùng được đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 năm nay.

Hiện đơn vị đang có 5 cán bộ là con gia đình liệt sỹ, 10 cán bộ là con thương, bệnh binh và phụng dưỡng 02 mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong 02 mẹ đang được đơn vị vinh dự nhận phụng dưỡng có mẹ Nguyễn thị Cước, năm nay 93 tuổi, có chồng và 2 con là Liệt sỹ, hiện sức khỏe mẹ sa sút do tuổi cao sức yếu, gia đình đang chăm sóc tại nhà riêng của mẹ tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, vì vậy ngoài phụng dưỡng đơn vị còn quan tâm thăm hỏi thường xuyên để động viện gia đình, chia sẽ những khó khăn mất mát mà mẹ và gia đình đã gánh chịu trong chiến tranh.

27 7 3           

(Ảnh Ban chấp hành công đoàn đang thăm và phụng dưỡng MVNAH Nguyễn Thị Cước)                                                                  

  27 7 2

(Ảnh Ban chấp hành công đoàn đang thăm và phụng dưỡng MVNAH tại thị trấn Núi Thành)

Tổ chức thăm hỏi nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ là nghĩa vụ mà mỗi người hôm nay tỏ lòng nhớ ơn những người đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đây là một trong những hoạt động tri ân mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đang thực hiện thường xuyên hằng năm.

Long cảnh