Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), sáng ngày 20/11/2020, thay mặt Ban giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam đã đến tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng y tế Quảng Nam nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

tanh hoa 3 nguoi

BSCKI. Nguyễn Thị Kim Vân - Phó Giám đốc CDC Quảng Nam tặng hoa chúc mừng

Thay mặt ban giám đốc, BSCKI. Nguyễn Thị Kim  Vân - Phó Giám đốc trung tâm gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến tập thể cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng y tế nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúc các thầy, cô giáo của trường thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Qua đây bác sỹ cũng đã đánh giá cao sự hợp tác, chia sẻ giữa trường và trung tâm trong công tác đào tạo thời gian qua.

Thay mặt nhà trường Th. BS Huỳnh Tấn Tuấn - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã phát biểu cảm ơn và cho biết trong thời gian tới nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác của trung tâm nhiều hơn nữa để công tác đào tạo ngày càng được nâng cao.
Được biết, trong thời gian qua Trường Cao đẳng y tế Quảng Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam có nhiều hợp tác đào tạo có chất lượng, nhất là đào tạo các lớp Cô đỡ thôn bản cho các huyện miền núi cao.
Viết Thạnh

Căn cứ vào Khoản 7, Điều 3, Nghị định 146/2018/NĐ-CP và Khoản 6, Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi bổ sung 2014 thì trẻ em dưới 6 tuổi thuộc đối tượng được cấp BHYT và hưởng BHYT miễn phí (đối tượng này thuộc nhóm do ngân sách nhà nước đóng), cha mẹ không phải đóng phí BHYT cho con đến khi bé được 6 tuổi.

Sáng ngày 10/9/2020, đại diện Ban Giám đốc, Ban chấp hành CĐCS, phòng Tổ chức - Hành chính thay mặt cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam đến thăm và tặng quà đơn vị kết nghĩa xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc. Đây là một trong những nội dung hằng năm của chương trình kết nghĩa hỗ trợ lẫn nhau trong công tác giữa hai đơn vị. Đồng chí Phạm Thế Chất bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hà Xuân Minh chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí thường trực UBND đã tổ chức đón tiếp và tiếp nhận trao tặng quà.

Tang qua DH dep

Đồng chí Huỳnh Công Quang - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS CDC Quảng Nam thay mặt trung tâm trao tặng quà và 50 bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch, khẩu trang y tế cùng các loại nước uống tăng cường sức khỏe cho cán bộ và nhân dân xã Đại Hưng.

BI Thu xa DH

Đồng chí Phạm Thế Chất - Bí thư Đảng Ủy xã phát biểu cảm ơn tại buổi tiếp nhận thăm, tặng quà

Thay mặt Đảng ủy, H HUĐND, UBND, UBMTTQVN xã Đại Hưng đồng chí Phạm Thế Chất - Bí thư Đảng Ủy xã đã cảm ơn và cho biết những món quà mà Trung tâm trao tặng lần này chắc chắn sẽ tiếp thêm tinh thần, động lực cho cán bộ và nhân dân xã Đại Hưng vượt qua khó khăn tiếp tục chiến đấu dành thắng lợi trước dịch bệnh COVID-19. Đồng thời đồng chí cũng đã đánh giá cao về vai trò CDC Quảng Nam trong thời gian qua đã chỉ đạo và thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 rất tốt, tạo được niềm tin, sức mạnh trong nhân dân.
Trong buổi thăm và tặng quà đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sự gắn bó giữa hai đơn vị kết nghĩa ngày càng bền chặc hơn và mong muốn CDC Quảng Nam tiếp tục hỗ trợ, hợp tác về vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các bộ UBND xã nói riêng và nhân dân xã Đại Hưng nói chung.

Huynh Cong Quang

Đồng chí Huỳnh Công Quang - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS CDC phát biểu tại buổi thăm, tặng quà

Thay mặt trung tâm CDC Quảng Nam, đồng chí Huỳnh Công Quang - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Đảng ủy, UBND xã Đại Hưng, đồng thời đánh giá cao về vai trò của lãnh đạo xã đã thành công trên mọi mặt đời sống xã hội của nhân dân. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh, xã đã duy trì được thành tích phòng chống bệnh Sốt xuất huyết từ năm 2003 đến nay và đã phòng chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 thời gian qua. Đồng chí cũng cho biết, thời gian tới trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác về nhiều mặt trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, mong rằng những đóng góp của Trung tâm sẽ góp phần động viên tinh thần cán bộ và nhân dân trong xã tiếp tục nâng cao trách nhiệm, ý thức phòng, chống dịch, bệnh COVID-19  hiệu quả trong tình hình mới.
Long Cảnh

 

 

Sáng 7/9, đại diện Công ty cổ phần Dược Pha Nam chi nhánh tại Quảng Nam thuộc tập đoàn MERAP GROUP trao tặng 500 chiếc khẩu trang N95 cho ngành Y tế Quảng Nam phòng chống dịch bệnh COVID-19, tổng trị giá gần 26 triệu đồng.

ANH ttb CD

Tiếp nhận trao tặng, Ts.Bs Mai Văn Mười - Phó giám đốc Sở Y tế, thay mặt lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam gửi lời cảm ơn đến nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng ngành Y tế trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19./.

Thùy An

Chiều ngày 29/8, bà Nguyễn Thị Văn - phóng viên Báo Tiền Phong thường trú tại Quảng Nam, đại diện cho các đơn vị tài trợ Báo Tiền Phong và Tập đoàn BITEX GROUP trao tặng 600 bộ đồ bảo hộ y tế, 350 bộ dụng cụ học tập cho con em các y bác sỹ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Quảng Nam. Tại đây, bà Văn bày tỏ vui mừng khi được chia sẻ và đồng hành cùng Quảng Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19.

BAO TIEN PHONG

TS.BS Nguyễn Văn Văn và đại diện các đơn vị nhận trao tặng vật tư y tế và dụng cụ học tập. Ảnh T.A
Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, Ts.Bs Nguyễn Văn Văn - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam gửi lời cảm ơn đến Báo Tiền Phong, Tập đoàn BITEX GROUP đã quan tâm, san sẻ cùng ngành y tế. Những món quà này, chắc chắn sẽ tiếp thêm tinh thần, động lực cùng những “chiến sỹ” áo trắng vượt qua khó khăn và chiến thắng trước dịch bệnh COVID-19./.
Thùy An

Sáng ngày 28/8, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai và tập đoàn Thái Bình Dương đã trao tặng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam (CDC Quảng Nam) tủ an toàn sinh học cấp II trị giá 242 triệu đồng nhằm góp phần hỗ trợ tỉnh Quảng Nam nâng cao năng lực xét nghiệm trước tình hình dịch bệnh COVID-19.

 TU SINH HOC 2
Lãnh đạo CDC Quảng Nam tiếp nhận tủ an toàn sinh học từ Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai và tập đoàn Thái Bình Dương 
Bà Lê Thị Thúc - Giám đốc điều hành Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai bày tỏ vui mừng khi được đồng hành cùng CDC Quảng Nam trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19. Các nhà hảo tâm cũng mong rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm của ngành y tế, Quảng Nam sẽ sớm chiến thắng trước dịch bệnh COVID-19.

Tiếp nhận trao tặng, ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc CDC Quảng Nam đã gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Thái Bình Dương, Qũy cộng đồng phòng tránh thiên tai đã kịp thời hỗ trợ CDC Quảng Nam. Thiết bị này sẽ giúp công tác xét nghiệm được đảm bảo hơn và kiểm soát tốt luồng không khí bị nhiễm khuẩn trong công tác xét nghiệm.

BOT NGU COC 2
Đại diện CDC Quảng Nam nhận tao tặng từ Công ty TNHH Dịch vụ và PTTM Nhật Linh 

Cũng trong sáng nay, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ và PTTM Nhật Linh trao tặng CDC Quảng Nam 120 hộp ngũ cốc dinh dưỡng BEONE trị giá 54 triệu đồng và 30 triệu đồng tiền mặt để bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cho các cán bộ y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19./.

Thùy An - Ánh Minh

Sáng ngày 24.8, Ngành Y tế đã tiếp nhận các vật tư phòng chống dịch từ các nhà hảo tâm, quà tặng bao gồm nước rửa tay, nước súc miệng từ Công ty TNHH MTV Dược phẩm Hoa Linh miền Trung, quần áo bảo hộ y tế từ Công ty cổ phần GONSA.

Đại diện Công ty cổ phần GONSA tặng quà. ảnh T.A

Đại diện công ty TNHH MTV Dược phẩm Hoa Linh miền Trung tặng quà. Ảnh T.A

Đại diện các doanh nghiệp bày tỏ vui mừng khi được đồng hành cùng Ngành Y tế Quảng Nam trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Các nhà hảo tâm cũng mong rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm của Ngành Y tế, Quảng Nam sẽ sớm chiến thắng trước dịch bệnh COVID-19.

Ts.Bs Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu cảm ơn. Ảnh T.A

Tiếp nhận trao tặng, Ts.Bs Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế đã gửi lời tế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ với ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 Thùy An - Ánh Minh

Chiều ngày 24.8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tiếp nhận quà tặng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam.

BHXH tang


Thay mặt lãnh đạo trung tâm, TS.BS Trần Văn Kiệm - Giám đốc đơn vị cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đồng hành cùng trung tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ThS. BS Hồ Hữu Tuấn - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu động viên tinh thần và chia sẻ những tình cảm sâu sắc khi được đóng góp, chung tay cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Đồng thời tin tưởng với sự nỗ lực, đồng tâm của lãnh đạo và tất cả cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm đã và sẽ đóng góp một phần rất lớn cùng ngành y tế, cùng nhân dân để đẩy lùi, chiến thằng dịch bệnh.

Long Cảnh

 

 

Chiều ngày 21/8 Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã có buổi chia tay với đoàn y bác sỹ tình nguyện hỗ trợ Quảng Nam chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

a an an 3

TS.BS Mai Văn Mười - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam phát biểu tại buổi chia tay. Ảnh T.A

Tại buổi chia tay đoàn công tác tình nguyện, TS.BS Mai Văn Mười - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các y bác sỹ tình nguyện thời gian qua đã kịp thời tiếp sức cùng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam chăm sóc và điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 tại đây.
“Trong thời gian ở lại cùng bệnh viện tham gia hỗ trợ điều trị, tôi được biết, cha của bác sỹ Đại - Trưởng đoàn công tác tình nguyện bị đau ốm nhưng vì trách nhiệm của người thầy thuốc, bác sỹ vẫn ở lại với chúng tôi để tham gia hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Đó là tình cảm mà chúng tôi luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng.”

a an an 2

Bác sỹ BS CK2 Huỳnh Quang Đại - Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, Trưởng đoàn tình nguyện đại diện phát biểu. Ảnh T.A
Đợt tình nguyện lần này gồm 6 Bác sỹ, 2 Điều dưỡng thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Qua 3 tuần tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bác sỹ BS CK2 Huỳnh Quang Đại - Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, Trưởng đoàn tình nguyện tâm sự: “Chúng tôi rất vui khi được góp một chút công sức nhỏ để cùng các bác sỹ tại đây quyết tâm điều trị thành công cho các bệnh nhân COVID-19. Với tinh thần trách nhiệm của một người thầy thuốc, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và giúp sức bất cứ khi nào Quảng Nam cần. Những ngày làm việc tại đây thật đáng nhớ, có những bệnh nhân họ đã lớn tuổi, gia đình đi cách ly hết không ở bên cạnh để chăm sóc, chúng tôi rất thương cảm với những hoàn cảnh như vây, và coi họ như người thân của mình để chăm sóc, chia sẻ với họ. Tôi mong rằng các bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ tiếp tục thực hiện tốt xứ mệnh của người thầy thuốc là chăm sóc, điều trị tốt người bệnh, để Quảng Nam sớm chiến thắng với dịch bệnh COVID-19 .”
Là nữ điều dưỡng trẻ tuổi nhất trong đoàn công tác tham gia tình nguyện vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19, Điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Thúy, Bệnh viện Chợ rẫy chia sẻ: “Chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 rất khác những bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp khác, bởi họ thường bị tâm lý sợ hãi trước bệnh tật và mỗi lần như vậy, tôi cũng như các bác sỹ tại đây đã động viên họ cố gắng để vượt qua bệnh tật. Mặc đồ bảo hộ khó khăn lớn nhất đối với tôi vì nó gây trở ngại trong quá trình chăm sóc cho bệnh nhân, nhưng sau một thời gian tôi cũng quen dần với bộ trang phục này, bởi khi chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được kiểm soát nghiêm ngặt. Tôi may mắn khi được đồng nghiệp, gia đình hỗ trợ chuyên môn và động viên từ xa, nên thời gian làm việc tại đây rất thuận lợi. Đồng thời, đoàn bác sỹ trong đoàn tình nguyện đã tập huấn cho các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam về chăm sóc, điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện tốt hơn”./.

a an an

TS.BS Mai Văn Mười - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam tặng hoa đến đoàn y bác sỹ tình nguyện. Ảnh T.A

Thùy An - Ánh Minh

 Sáng ngày 19/8, Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB Quảng Nam trao tặng vật tư y tế hỗ trợ ngành Y tế Quảng Nam phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tham dự có Ts.Bs Mai Văn Mười - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, ông Nguyễn Hải Hà - Giám đốc Ngân hàng SHB chi nhánh Quảng Nam.

 A SHB tang qua

Ts. Bs Mai Văn Mười - PGĐ Sở Y tế đại diện tiếp nhận quà tặng phòng chống dịch từ Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB. Ảnh A.M
Tại đây, đại diện chi nhánh ngân hàng SHB tại Quảng Nam, tập đoàn T&T đã trao 7.500 bộ kít xét nghiệm COVID-19, 25.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Ngành y tế Quảng Nam với tổng trị giá 5 tỷ đồng. Chia sẻ về những khó khăn cùng ngành Y tế Quảng Nam, ông Nguyễn Hải Hà cho biết: “Với món quà nhỏ này, chúng tôi hy vọng sẽ đồng hành và chia sẻ bớt những khó khăn của ngành Y tế, cùng những “chiến sỹ” áo trắng ngày đêm chiến đấu, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.”

A SHB

Ts. Bs Mai Văn Mười - PGĐ Sở Y tế đại diện cám ơn nhà tài trợ

Tiếp nhận trao tặng, Ts.Bs Mai Văn Mười - Phó giám đốc Sở Y tế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ với ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Những nhu yếu phẩm này sẽ đồng hành cùng cán bộ y tế trong việc xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân COVID-19, góp phần thắng lợi trong cuộc chiến “Chống dịch như chống giặc” hiện nay./.

Thùy An - Ánh Minh