Ngày 26/7 tại UBND xã Tam Phước, Hội Đông y (HĐY) huyện Phú Ninh tổ chức Chương trình Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình thương binh – liệt sỹ nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

b2555845c67f04215d6e

Trong ngày, Hội đã khám cho gần 100 người là các Mẹ VNAH, các đồng chí thương binh và những người thuộc gia đình có công cách mạng.

Qua thăm khám ban đầu, các lương y đã phát hiện một số bệnh chủ yếu của người cao tuổi như tim mạch, đau đầu, khớp, tiểu đường,… Bên cạnh đó, các cụ ông, cụ bà cũng được các lương y tư vấn về các vấn đề sức khỏe, cách phòng tránh những bệnh thông thường, giới thiệu và phổ biến một số cây thuốc thông dụng trong cuộc sống hằng ngày.

9459b24d2c77ee29b766

Khám bệnh cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công cách mạng, các thương binh,… tại xã Tam Phước, huyện Phú Ninh

 Mặc dù số lượng người đến khám khá đông nhưng các lương y luôn tận tâm, nhiệt tình, sẵn sàng khám, điều trị cho tất cả các bệnh nhân, không để mọi người chờ đợi lâu. Tất cả chi phí cho việc khám chữa bệnh cũng như cấp thuốc được trích ra từ nguồn kinh phí hoạt động thường niên do huyện cấp và do các hội viên tự nguyện đóng góp.

Hoạt động này của Hội đã giúp những người cao tuổi trong diện chính sách có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Cùng với sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các đoàn thể, ban ngành trong huyện, cũng như các tấm lòng thiện nguyện, HĐY huyện Phú Ninh đã thực hiện thành công công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa liên tục trong nhiều năm qua.

Hằng năm, HĐY huyện Phú Ninh đều phát động phong trào “đền ơn đáp nghĩa - nhân đạo từ thiện” nhằm thể hiện y đức, y đạo của mình thông qua việc khám, cấp thuốc miễn phí, khám chữa bệnh cho người dân.

Tác giả: Lương y Văn Nhẫn

Hội Đông y huyện Phú Ninh