Ngày 29/4, Sở Y tế tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có đồng chí Mai Văn Mười, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đặng Ngọc Châu - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh;  lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế cùng 59 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 230 đoàn viên sinh hoạt tại 07 chi đoàn trực thuộc và 01 Liên Chi đoàn trực thuộc.

CHAU

Đồng chí Đặng Ngọc Châu - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại Hội

  Tại đại hội, đại diện BCH Đoàn Sở Y tế đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn Sở Y tế giai đoạn (2017 - 2022) và triển khai phương hướng hoạt động giai đoạn (2022 - 2027). Nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Sở Y tế và Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh, tuổi trẻ Đoàn thanh niên Sở Y tế luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và gặt hái kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Công tác tuyên truyền, giáo dục được tăng cường, có chuyển biến tích cực; phát huy tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt là trong nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với vai trò trách nhiệm của người thầy thuốc, đoàn viên thanh niên Sở Y tế đã nỗ lực tham gia các hoạt động trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID -19 như: tham gia hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành có dịch bùng phát mạnh, phục vụ ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, tham gia các đội truy vết, lấy mẫu, khám sàng lọc, tiêm chủng phòng Covid-19, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt Thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định,… Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được Đoàn Thanh niên Sở Y tế triển khai hiệu quả qua các hoạt động tổ chức các đợt tình nguyện tại các huyện miền núi, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, hỗ trợ khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người nghèo,… Với những hoạt động thiết thực, Đoàn thanh niên Sở Y tế Quảng Nam đã nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn, đoàn Khối các quan và nhiều năm liền nhận cờ thi đua "Đơn vị dẫn đầu" khối thị đua Văn hóa – Xã hội thuộc Đoàn Khối.

Trong những năm tới, Đoàn Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy những thế mạnh trong những năm qua, từ đó thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra trong giai đoạn (2022-2027) như: Phấn đấu danh hiệu xuất sắc vững mạnh hằng năm; 100% đoàn viên thanh niên tham gia học tập các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Đoàn cấp trên; 95% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến hoặc chiến sĩ thi đua, trong đó có >10% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; hằng năm, mỗi chi đoàn giới thiệu cho Đảng ít nhất 02 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp và 01 đoàn viên được kết nạp Đảng;... 

CHAU 2

Đồng chí Mai Văn Mười, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội 

 CHAU3

Ra mắt Ban chấp hành mới

   Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn thanh niên Sở Y tế mới gồm 15 đồng chí, bầu 07 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.